Diễn đàn văn học


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  


Bài gửiTiêu đề: Điểm chuẩn trường "hot" không cao   Fri Jul 23, 2010 5:53 pm
Người Đăng: admin

Thêm 5 ĐH chính thức công bố điểm thi, nâng tổng số trường công bố điểm thi trên cả nước lên 15. Dựa trên phổ điểm của thí sinh, nhiều trường cho rằng, điểm chuẩn năm nay thấp hơn hoặc bằng năm ngoái.


Nếu căn cứ vào điểm chuẩn năm ngoái, hầu hết các trường đều không tuyển đủ chỉ tiêu. Thậm chí, một số ngành, số thí sinh đạt điểm bằng điểm chuẩn năm ngoái chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Điểm chuẩn thấp hoặc bằng năm ngoái
Ông Lê Quốc Hạnh, Trưởng phòng đào tạo ĐH Hà Nội, cho biết, khoảng ngày 28/7 trường sẽ công bố điểm thi. Dự kiến điểm chuẩn của trường không cao hơn năm ngoái (25 điểm). Những ngành đào tạo bằng tiếng Anh như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng điểm chuẩn sẽ cao nhất, nhưng không có biến động nhiều (có thể 26 điểm). Ngành tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc sẽ có điểm chuẩn cao vì tỉ lệ “chọi” cao hơn.
ĐH Ngoại thương đang chấm bài thi của khối A và D và sẽ công bố điểm vào tuần sau. Bà Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết, chất lượng làm bài của thí sinh tốt, vì đa số các em thi vào trường đều có học lực giỏi. Có mấy chục bài thi môn Toán, Lý, Hóa, Pháp, Nga đạt điểm 10 (nhiều nhất là môn Toán), điểm 8 và 9 cũng rất nhiều. Vì đề thi khó hơn nên phổ điểm thấp hơn năm ngoái một chút. Điểm chuẩn khó có thể cao hơn năm ngoái: 25 điểm với khối A, 23 điểm với khối D.
Ông Ngô Duy Ngọ, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, cho rằng, phổ điểm năm nay tương tự năm ngoái. Những ngành sẽ có điểm chuẩn tương đương năm ngoái là Kinh tế quốc tế 22 điểm, Quan hệ quốc tế 21,5 điểm. ĐH Bách khoa Hà Nội thường ít khi phụ thuộc vào điểm sàn của Bộ GD-ĐT nhưng năm nay do điểm thi thấp nên cũng thận trọng chờ điểm sàn của Bộ rồi mới đưa ra dự kiến điểm chuẩn. ĐH Dược Hà Nội cũng đang hoàn thiện công tác chấm thi khối B và dự kiến công bố vào cuối tuần. Trong khoảng 4.800 bài thi, chỉ có 1 bài đạt điểm 10 môn Toán. Ông Trần Viết Hùng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Dược Hà Nội, cho rằng, điểm chuẩn của trường sẽ ở mức tương đương năm ngoái là 24 điểm.

Thí sinh sẽ mừng khi điểm chuẩn của nhiều trường ĐH khối A giảm 1- 2 điểm so với năm ngoái.
Ông Phạm Văn Cương, Phó Hiệu trưởng ĐH Hàng hải, cho biết, bài thi năm nay không có nhiều điểm cao và không có điểm tuyệt đối. Có trên 3.000 bài thi đạt từ 15 điểm trở lên. Ngành có điểm chuẩn cao nhất chủ yếu là nhóm ngành Kinh tế - Quản trị kinh doanh, tiếp đến là nhóm ngành Kĩ thuật - Công nghệ. Dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái. Nếu năm nay điểm chuẩn của Bộ GD-ĐT là 13 điểm thì trường sẽ lấy điểm chuẩn cao hơn 1 hoặc 2 điểm và không xét nguyện vọng 2.
Khối A: Điểm chuẩn sẽ giảm 1 - 2 điểm
Nhiều chuyên gia tuyển sinh cho rằng, phổ điểm của khối A năm nay khá thấp, vì thế điểm chuẩn của khối này sẽ giảm so với năm ngoái. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng điểm chuẩn ở những trường tốp trên sẽ không thay đổi nhiều, nếu có chỉ giảm khoảng 0,5 điểm so với năm ngoái. Cụ thể, ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phổ điểm của thí sinh không thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Do đó, điểm chuẩn dự kiến năm nay của học viện có thể thấp hơn 0,5 điểm so với năm 2009. Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cũng tương tự. Thống kê điểm thi môn Toán khối A của trường cho thấy, có 3.492 bài thi đạt từ điểm 5 trở lên, đạt tỷ lệ 25,03%, cao hơn 13,1% so với phổ điểm của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009.
Tuy nhiên, với những trường tốp giữa và dưới thì điểm thi khá thấp và dự kiến điểm chuẩn sẽ thấp hơn 1 - 2 điểm so với năm ngoái. Căn cứ vào phổ điểm của thí sinh dự thi vào ĐH Giao thông vận tải Hà Nội, có khoảng 2.000 thí sinh đạt tổng điểm từ 17,5 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Với mức điểm này (điểm chuẩn năm 2009), trường sẽ chưa tuyển đủ chỉ tiêu cho năm nay là 3.200. Nếu điểm chuẩn của trường ở mức 16 thì mới đủ chỉ tiêu đào tạo.
Về Đầu Trang Go down

Điểm chuẩn trường "hot" không cao

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Diễn đàn văn học :: Nhà của Member :: Tin tức :: Xã hội-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com